Tháng hành động Người khuyết tật 18/04/2019

HỘI BẢO TRỢ NKT VÀ TMC TỈNH

      Và các tổ chức Hội thành viên nô nức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam và Tháng hành động vì người khuyết tật và trẻ mồ côi.

          Tiến tới kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) và Tháng hành động vì người khuyết tật và trẻ mồ cối (18/4 – 18/5). Sau Lễ phát động và trao xe lăn, thuốc bổ và chữa bệnh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi ở tỉnh; các tổ chức Hội thành viên ở các huyện, thành , thị đã tích cực tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền ban hành Công văn lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng Qũy Bảo trợ NKT, TMC  và phối hợp MTTQ và các ban ngành liên quan phát động, tổ chức các hoạt động theo kế hoạch Tỉnh hội đề ra . Sáng 2/4/2019, Hội Bảo trợ NKT& Thị xã Hoàng Mai tổ chức hướng dẫn sử dụng và trao tặng 30 chiếc xe lăn cho NKT trên địa bàn. Sáng 9/4/2019, Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Diễn Châu tổ chức Lễ trao tặng một cơ số thuốc bổ và chữa bệnh cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, 160 xe đạp cho Trẻ mồ côi và 35 chiếc xe lăn cùng với quà tặng cho người khuyết tật vận động  với tổng giá trị  trên 500 triệu đồng –  Được xem đây như là ngày hội của người khuyết tật và trẻ mồ côi của huyện.

Theo kế hoạch đã được xác định , các hoạt động của Hội ở các huyện, thành, thị sẽ được tổ chức sôi động  trong thời gian tới.