PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI BẢO TRỢ NKT &TMC TỈNH


  Trong không khí thi đua chào mừng Ngày NKT Việt Nam (18/8) và Tháng hành động Vì NKT và TMC(18/4 – 18/5)- Chiều 9/4, đồng chí Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chủ trì buổi làm việc với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

Đồng chí Lê Minh Thông tặng hoa chúc mừng Hội nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Mỹ Hà.

Cùng đến thăm và dự Buổi làm việc có UB MTTQ VN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Lao động – TB& XH, Nội Vụ; Lãnh đạo Sở Tài chính, Ngoại vụ. Tỉnh Hội có Ông Nguyễn Hải Thanh- Chủ tịch , các Phó Chủ tịch và cán bộ Tỉnh Hội.

Ông Lê Minh Thông Phó chủ tịch tỉnh  làm việc với Hội Bảo trợ

Thực hiện chức năng của mình, trong 8 năm qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để vận động quỹ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Qua đó, đã vận động được 105 tỷ đồng, kịp thời trợ giúp cho hơn 291.000 lượt người với các hình thức như tặng xe đạp, xe lăn, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ xây nhà ở, làm đường tiếp cận xe lăn.   Đặc biệt, thông qua Chương trình hỗ trợ sinh kế Hội đã triển khai tốt nhiều chương trình như Chương trình 50 – 50 hỗ trợ chăn nuôi trâu, bò cho 1.325 gia đình, hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi; tổng số vốn hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật và trẻ mồ côi nghèo hơn 32 tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh hội trao bò sinh kế theo chương trình 50/50

Hội Bảo trợ NKT & TMC tặng xe lăn cho người khuyết tật thị xã Hoàng Mai. Ảnh: PV

Sau khi nghe ý kiến của đại biểu, Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trong những năm qua- Ghi nhận là Hội hoạt động tốt, đứng ở  tốp đầu các Hội.  Qua đó, tạo động lực khơi dậy ý chí, nghị lực vươn lên của người khuyết tật và trẻ mồ côi; tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền; phối hợp với MTTQ, các ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Thời gian tới, để Hội hoạt động hiệu quả, Ông Phó Chủ tịch đề nghị Hội cần tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích, điều lệ, tập trung làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, chương trình tổ chức Hội đã xác định, tập trung bằng nhiều hình thức vận động xây dựng quý để trợ giúp nhiều hơn cho các đối tượng, nhất là nhừng đối tượng khuyết tât, mồ côi nghèo;  trợ giúp về chăm sóc sức khỏe, việc làm, cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người khuyết tật và trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, đề nghị các ban, ngành liên quan cần phối hợp để hỗ trợ, tạo cho Hội thực hiện một số nhiệm vụ trong các chương trình, đề án liên quan đến NKT, TMC,  vay vốn ưu đãi, giải quyết việc làm …..

Ông cũng đồng ý với các đề xuất, kiến nghị của Tỉnh Hội và giao cho các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, trước mắt triển khai các hoạt động nhằm Kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam, tháng hành động vì người khuyết tât, tham gia Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc,  tổ chức tốt Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ và cơ sở hội tiêu biểu toàn tỉnh; đồng ý với chủ trương bổ sung thêm chức năng hoạt động của Hội là hỗ trợ bệnh nhân nghèo và một số kiến nghị đề xuất khác. ./.

Văn phòng Tỉnh Hội