NỖ LỰC VÀ KẾT QUẢ  HAI NHIỆM VỤ  NỔI  BẬT TRONG THÁNG  5- 7/ 2019


Thực hiện Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi thăm và làm việc với Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh( Ngày 03 tháng 5 năm 2019); cùng với việc tham mưu, phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ hoạt động đã được xác định. Tỉnh hội đã phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ VN tỉnh, Sở Lao động – TBXH  và các sở, ngành liên quan, nỗ lực chuẩn bị , và tổ chức thành công hai nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật – Tỉnh hội xem như là 2 sự kiện của Tỉnh hội năm 2019).

Tham gia đạt thành tích xuất sắc Hội thi Tiếng hát Người khuyết tật khu vực và chung kết toàn quốc.

Sau một thời gian khá dài dàn dựng, tập luyện , Đoàn nghệ thuật quần chúng người khuyết tật của tỉnh đã tham gia Hội thi Tiếng hát người khuyết tật, lần thứ 2 năm 2019, với Chủ đề “ Những trái tim khát vọng” khu vực  Miền Trung – Tây Nguyên ( Từ  13- 17/5/2019, tại TP Nha Trang, Khánh Hòa), đạt 3 Huy chương Vàng/ 3 tiết mục / 9 huy chương vàng hội thi và xếp giải Nhất toàn đoàn. Tham gia  chung kết hội thi toàn quốc ( 17- 20/6/2019 tại Thủ đô Hà Nội) , đạt 02 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và xếp giải Nhì toàn đoàn. Đây là là niềm vui, niềm vinh dự của người khuyết tật , tổ chức Hội và của tỉnh tại sân chơi nhân ái và nhân văn .   

Tổ chức thành công, ấn tượng Lễ gặp mặt biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất, năm 2019.

Ngày 05 tháng 7 năm 2019, tổ chức thành công , mang dấu ấn Lễ gặp mặt Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất, năm 2019- Tại TP Vinh;

Dự buổi lễ có đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết TW Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, 21 huyện, thành, thị và gần 200 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh.

Hoạt động nhằm biểu dương, khích lệ ý chí vươn lên của 198 người khuyết tật, trẻ mồ côi, tôn vinh những tấm lòng nhân áí của những người làm công tác bảo trợ và nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm.  Nhân  dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ tiêu biểu, 13 người khuyết tật  tiêu biểu nỗ lực, vượt lên  xây dựng cuộc sống và hòa nhập cộng đồng, 05 trẻ mồ côi tiêu biểu nỗ lực trong học tập và xây dựng cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, có 86 tập thể và cá nhân được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh khen thưởng.

                                                                      Văn phòng Tỉnh hội.