DANH SÁCH NKT – TMC CÓ NHU CẦU HỖ TRỢ XE ĐẠP

DANH SÁCH NKT – TMC CÓ NHU CẦU HỖ TRỢ XE ĐẠP

1. Lê Ngọc Ánh

Sinh năm: 2006

Địa chỉ: xã Hưng Tây – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: bố mất sớm, cuộc sống trở nên khó khăn sau khi bố mất nên mẹ đưa đứa em đi làm ăn xa. Để lại em cho bà nội,

hiện nay em đang học lớp 3, một mình bà bươn chải làm việc để có tiền nuôi em ăn học, hoàn cảnh của 2 bà cháu hiện tại rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Gia đình rất mong được hỗ trợ xe đạp cho em đi học.

IMG_7395

 

2. Chu Văn Tú

Sinh năm: 2002

Địa chỉ: xã Hưng Mỹ – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: gia đình có 2 anh em, nhưng cả 2anh em đều bị khuyết tật vận động (trong đó em Tú bị khuyết tật nặng, còn em trai Tú là Phú bị khuyết tật nhẹ hơn). Bố mẹ sức khỏe yếu không làm được việc nặng nhọc, nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình rất mong được hỗ trợ xe đạp cho cho các em có phương tiện đi học.

 

IMG_7394

 

3. Hoàng Văn Đạt

Sinh năm: 2000

Địa chỉ: xã Hưng Thái – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: em bị thiểu năng trí tuệ, thần kinh giãn, lên cơn co giật mỗi tháng 1 lần. Bố là Hoàng Văn Bình, là nạn nhân chất độc da cam bị thần kinh não, không có khả năng làm việc. 2 em sau của Đạt sức khỏe cũng yếu, thấp bé nhẹ cân do cũng chịu ảnh hưởng từ bố. Trong nhà chỉ có duy nhất mẹ là lao động chính, một mình mẹ bươn chải làm việc nuôi 4 bố con đau ốm bệnh tật nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Là hộ nghèo nhiều năm liền. Gia đình rất mong được hỗ trợ 1 chiếc xe đạp để các em có phương tiền đến trường.

IMG_7393

 

4. Nguyễn Trong Mạnh

Sinh năm: 2003

Địa chỉ: xã Hưng Tân – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: mồ côi bố, một mình mẹ làm ruộng nuôi 3 con ăn học, thu nhập từ mấy sào ruộng rất thấp nên cuộc sống của 4 mẹ con rất khó khăn. Làm ruộng vất vả kiếm tiền ăn, tiền học phí, sách vở cho 3 đứa con tuổi ăn học đã rất khó khăn, nên chuyện có tiền mua đạp cho các con đi học dường như người mẹ này chưa từng nghĩ tới. Vì vậy mà gia đình rất mong được hỗ trợ 1 chiếc xe đạp cho các em đi học.

IMG_7392

 

 

5. Võ Lam Trường

Sinh năm: 2000

Địa chỉ: xã Hưng Tân – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: gia đình có 2 anh em, Trường và anh trai là Võ Quốc Tuấn (sinh năm 1996), vì hoàn cảnh khó khăn nên bố đi xuất khẩu lao động nước ngoài, nhưng không may lại bị tai nạn chết năm 2013, để lại cho mẹ con một khoản tiền nợ lớn. Một mình mẹ vừa nuôi 2 con ăn học vừa kiếm tiền để trả khoản nợ mà bố để lại nên cuộc sống rất vất vả, khó khăn. Gia đình rất mong được hỗ trợ 1 chiếc xe đạp cho các em đi học.

 

IMG_7391

 

 

6. Lê Thị Linh Đan

Sinh năm: 1998

Địa chỉ: xã Hưng Mỹ – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: em bị khuyết tật vận động, ngoẻo cổ, gia đình có 3 con, thuộc diện hộ nghèo. Rất mong được hỗ trợ xe đạp.

IMG_7390

 

 

7. Nguyễn Tiến Anh

Năm sinh: 2001

Địa chỉ: xã Hưng Tây – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: ngay từ lúc vừa chào đời em đã bị khuyết tật vận động, bố em lại đang bị bệnh tim nặng, không những không lao động được mà hàng ngày còn phải thuốc thang, một mình mẹ lam lũ với gánh nặng nuôi con khuyết tật, thuốc thang cho chồng. cuộc sống gia đình đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo của xã. Rất mong nhận được sự trợ giúp để gia đình vơi bớt khó khăn.

IMG_7389

 

8. Trần Văn Hiếu

Sinh năm: 2000

Địa chỉ: xã Hưng Lam – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: bố mất lúc em mới được 20 tháng, ông bà nội cũng đã mất, một thời gian sau mẹ cũng đi lấy chồng. Khi em lớn lên gia đình mới phát hiện ra em bị khuyết tật về trí tuệ. Vào ngày 17 tháng 4 vừa qua, trong lúc đi học qua chặng đường tàu không may bị tàu va phải nên em bị gãy tay và chân phải, nằm viện 1 tháng. Hiện giờ cuộc sống của em rất khó khăn. Rất cần nhận được sự giúp đỡ.

vbvn

 

 

9. Nguyễn Thị Trang

Sinh năm: 2001

Địa chỉ: xã Hưng Lam – Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: em bị khuyết tật vận động từ lúc vừa mới sinh ra. Bố mẹ đi làm ăn xa, ít quan tâm đến con cái. Hiện nay em đang

ở với ông bà ngoại, ông ngoại năm nay đã hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu không lao động nặng được. Bà ngoại cũng đã hơn 60 tuổi, quanh năm chỉ biết làm ruộng, thu nhập thấp  nên cuộc sống rất khó khăn. Gia đình rất mong nhận được sự trợ giúp.

 

IMG_7387

 

 

 

10. Nguyễn Thị Huyền Trang

Sinh năm: 2003

Địa chỉ: khối 11 – thị trấn Hưng Nguyên

Hoàn cảnh: em bị bệnh tim bẩm sinh, nhà có 2 chị em. Bố mẹ làm nghề nông. Mặc dù đã đưa em đi khám chữa nhiều nơi, tốn kém nhiều tiền nhưng bệnh tim của em cũng không có tiến triển. gia đình thuộc diện cận nghèo. Rất mong nhận được trợ giúp xe đạp để các em đi học.

IMG_7386

 

11. Nguyễn Thị Phương

sinh năm: 2001

địa chỉ: Khối 4 – Thị trấn Thanh Chương – huyện Thanh Chương – Nghệ An

Hoàn cảnh: em bị khuyết tật khoèo tay, cha thì bị bệnh thần kinh, mẹ cũng bị tật nguyền đau ốm suốt nên cuộc sống rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

IMG_7460

 

 

12. Nguyễn Xuân Tiến

sinh năm: 1997

Địa chỉ: khối 10 – thị trấn Thanh Chương – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: em bị mồ côi cha, một mình mẹ nuôi 2 con tuổi ăn học, cuộc sống chủ yếu dựa vào những đồng tiền lương đi làm thuê ít ỏi nên rất khó khăn. Thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7459

 

13. Lữ Ngọc Kiều Anh

sinh năm: 2004

địa chỉ: Khối 1 – thị trấn Dùng – Thanh Chương

Hoàn cảnh: em bị khuyết tật hở hàm ếch trên, gia đình có 4 người con nhưng việc làm lại không ổn định, con thì hay bị đau ốm nên cuộc sống rất khó khăn. Thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7458

 

14. Nguyễn Thị Hằng

sinh năm: 2000

địa chỉ: Khối 14 – thị trấn Dùng – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: em bị thiểu năng trí tuệ, mẹ thì bị bệnh tâm thần, một mình cha là trụ cột gia đình nuôi bà nội già yếu, 3 con tuổi  ăn học nên cuộc sống rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7457

15. Trần Văn Đức

sinh năm: 2002

địa chỉ: Khối 11 – thị trấn Dùng – huyện Thanh Chương – Nghệ An

Hoàn cảnh: em bị thiểu năng trí tuệ , cha là thương binh và đã qua đời. Một mình mẹ vừa nuôi con ăn học vừa thuốc men cho con bị khuyết tật, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7456

 

16. Nguyễn Văn Dũng

sinh năm: 2001

địa chỉ: Khối 5 – Thị trấn Dùng – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: em bị thiểu năng trí tuệ, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7455

 

 

17. Nguyễn Công Dũng

sinh năm: 2001

địa chỉ: Thị trấn Dùng – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: bản thân em bị thiểu năng trí tuệ, em bị khuyết tật do di truyền từ người cha bị nhiễm chất độc màu da cam. Vì người cha bị nhiễm chất độc màu da cam nên 5 người con sinh ra thì có đến 2 người bị khuyết tật. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thuộc diện cận nghèo.

IMG_7454

 

 

18. Lê Thị Lộc

sinh năm: 2003

địa chỉ: xóm 4 – xã Ngọc Sơn – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: em bị chậm phát triển trí tuệ, mồ côi cha, mẹ thì sức khỏe yếu lại phải nuôi bà nội bị mù nên cuộc sống rất khó khăn. Thuộc diện hộ nghèo của xã,

IMG_7453

 

 

19. Phạm Xuân Phúc

sinh năm: 2003

địa chỉ: xóm Kim sơn – xã Thanh Khê – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: ông bà, bố mẹ đẻ đã qua đời, không có anh chị em ruột, hiện nay em đang sống với bố nuôi, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7452

 

 

20. Liễu Thị Hồng Nhung

sinh năm: 2005

địa chỉ: Thôn Vĩnh Long – xã Thanh Khê – huyện Thanh Chương

Hoàn cảnh: bố mẹ đã qua đời, anh chị em ruột không có, hiện nay em đang sống với ông bà ngoài đã già yếu. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

IMG_7451

 

 

21. Phan Sĩ Đoàn

sinh năm: 2000

địa chỉ: Thôn Kim Hòa – xã Võ Liệt – huyện Thanh Chương

hoàn cảnh: trong một trận tai nạn, người cha ra đi khi em còn nhỏ, một mình mẹ làm ruộng nuôi con, thu nhập chính của gia đình từ mấy sào ruộng nên rất khó khăn. Thuộc diện hộ cận nghèo.

IMG_7450

 

 

22. Nguyễn Thế Việt

sinh năm: 2002

địa chỉ: xóm Khánh Thanh – xã Phong Thịnh – huyện Thanh Chương

hoàn cảnh: mồ côi cha. gia đình thuộc diện hộ cận nghèo

IMG_7449

 

 

23. Lê Khánh Dương

sinh năm: 2000

địa chỉ: thôn Hòa Thịnh – xã Phong Thịnh – huyện Thanh Chương

hoàn cảnh: mồ côi bố, gia đình thuộc diện hộ nghèo.

IMG_7448